cc8f8126970489.5635e911ebabe
01. Thông tin cần thiết

Những thông tin quý khách hàng cần chuẩn bị khi muốn thiết kế ấn phẩm. Những cấu phần thông tin quyết định quan trọng của thiết kế.

02. Quy trình thiết kế

Các bước chi tiết thiết kế, chọn mẫu, chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế kế cuối cùng.

03. Hỏi đáp

Những thắc mắc về thiết kế dựa trên đặc thù ngành.

Services

Thông tin cần chuẩn bị
cho thiết kế

Chức năng chính của Standee là cung cấp các thông tin quảng cáo ngắn gọn, ví dụ như thông báo giờ giấc sự kiện, thông tin giảm giá của cửa hàng, thông tin giá sản phẩm…

Phân loại và kích thước Standee phổ biến nhất hiện nay :

Standee treo giá chữ X :

Tấm Standee được cố định vào 4 khung kim loại, hay nhựa chéo nhau (như hình trên)

Standee loại này có 2 kích thước (Rộng x Cao) cực kỳ thông dụng là :

 • 60(cm)x160(cm)
 • 80(cm)x180(cm)

Ngoài ra còn 1 kích thước khác là 80(cm) x 200 (cm)

Standee cuốn:

Là loại Standee thường dùng để treo trong nhà hay nơi có móc treo. Kích thước mặc định phổ biến của Standee  cuốn là :

 • 60 (cm) x 160 (cm)
 • 80 (cm) x 200 (cm)

Tuy nhiên vì phải chừa chỗ để gắn cuốn nên kích thước file thiết kế của bạn nên  chừa lại 2 cm, nghĩa là bề rộng giảm đi 2cm:

 • 58 (cm) x 160 (cm)
 • 78 (cm) x 200 (cm)
lambanner-standee-cuon

Standee cuốn

Standee để bàn

Standee để bàn, đúng như tên gọi, sẽ có kích thước khá nhỏ, dùng để trên bàn làm việc tại công ty, nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ

Chất liệu in của Standee này thường là nhựa

Kích thước sử dụng phổ biến là kích thước tờ giấy A3 (30cm x 40cm) và A4 (20cm x 30cm).

lambanner-standee-de-ban

Một Standee đẹp là như thế nào ?

Càng ít chữ càng tốt : Thực vậy, người ta thường không dành tới…3 phút để đọc toàn bộ nội dung trên Standee của bạn đâu. Tóm gọn thông điệp trong  1 vài chữ thật dễ hiểu và trực quan đối với mọi người.

Đặt nội dung quan trọng nhất lên vị trí trên cùng của Standee như logo, thông điệp chính…Những thứ này sẽ rớt vào tầm mắt của khách hàng đầu tiên và khiến họ chú ý

Đối với màu sắc, cố gắng sử dụng các màu sắc sáng, nổi bật, nhưng phải phù hợp với logo và nhất quán với màu sắc nhận diện thương hiệu. 1 màu sắc tốt sẽ giúp gợi nhớ cho khách hàng đến thương hiệu của bạn

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

Nên lưu ý vấn đề kích thước, 1 hình ảnh có độ phân giải quá thấp sẽ bị bể vỡ, nhoè hình khi phóng to lên 1 Standee kích thước lớn. Nếu bạn không có hình ảnh sẵn, có thể tìm hình chất lượng cao trên Shuttershock (có phí) hay các website chia sẻ hình ảnh miễn phí

Thông tin liên hệ : Thường được đặt dưới cùng của Standee. Thông tin liên hệ thường không phải là nội dung quan trọng, bởi vì nó đã có trong danh thiếp, tờ rơi, hay các sản phẩm đồ hoạ khác.

Lưu ý vấn đề cập nhật thông tin : Standee sẽ trở nên vô dụng sau khi giá sản phẩm thay đổi hoặc các thông tin trên Standee trở nên lỗi thời

Standee được trưng bày trước hay sau khi diễn ra triển lãm, sự kiện ? Lưu ý vấn đề này để làm nội dung trên Standee sao cho hữu ích đối với khách hàng.

Về cơ bản, thiết kế standee cũng giống như thiết kế banner quảng cáo, mục đích cuối cùng của những sản phẩm đồ hoạ dạng này là thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thông tin cần chuẩn bị

Nôi dung của thiết kế standee

Standee không thể hiện được quá nhiều nội dung vì kích thước của nó không lớn. Nếu như bạn có nhiều sản phẩm hay dịch vụ cần giới thiệu thì cần phải có nhiều mẫu thiết kế standee. Không nên tiết kiệm mà nhét tất cả những thứ bạn muốn giới thiệu cũng như thông điệp của mình vào một standee. Nó không chỉ phản quảng cáo mà còn khiến cho khách hàng khó chịu khi phải đọc một mớ hỗn độn rất nhiều nội dung. Hãy lên kế hoạch cụ thể cho việc thiết kế và cân nhắc những nội dung của thiết kế standee bạn muốn làm.

sm5

Ý tưởng và phong cách của thiết kế standee

Việc lên ý tưởng cho thiết kế standee của bạn có lẽ là một trong những việc khiến bạn lo lắng. Làm sao để có thể truyền đạt hết nội dung thông tin và thông điệp mà bạn muốn gửi tới người xem? Làm sao để tạo ra phong cách riêng cho thiết kế standee để nổi bật hơn so với đối thủ? Đương nhiên, bạn cần phải lên ý tưởng nhưng quan trọng hơn là cần được sự tư vấn của nhà thiết kế để ý tưởng đó trở nên hoàn thiện và hoàn hảo, đáp ứng đúng mục tiêu quảng cáo. Những nhà thiết kế cũng sẽ giúp bạn tạo ra phong cách riêng cho standee của mình.

In ấn và chất liệu của thiết kế standee

Chất liệu của poster cũng như giá đỡ cũng là thứ mà bạn cần phải quan tâm. Chất liệu tốt không chỉ thể hiện được hoàn hảo nhất màu sắc của thiết kế cũng như độ chắc bền của thiết kế standee của bạn. Có rất nhiều kiểu standee để bạn có thể lựa chọn như standee nhôm, standee nhựa, standee khng chữ X, khung chữ A. Căn cứ vào mẫu thiết kế standee để lựa chọn kiểu dáng phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên dựa trên những yếu tố về môi trường, không gian đặt standee để chọn được kích thước cũng như kiểu thiết kế standee sao cho tiện dụng nhất.

Quy trình triển khai

blankos service1

Để có một standee hoàn chỉnh bạn cần phải chuẩn bị trước ít nhất 3 ngày và đầy đủ các nội dung để gửi cho nhà thiết kế chúng tôi.

 • Chuẩn bị về kích thước standee
 • Hình ảnh thể hiện trên standee
 • Logo của công ty bạn
 • Màu sắc chủ đạo bạn muốn
 • Thuật ngữ sử dụng trên standee là gì ? ( Câu chữ thể hiện )
 • Font chữ bạn cần ( Nếu bạn hiểu về Font chữ )
 • Ghi chú của bạn.
blankos service2

Lựa chọn các thiết kế mẫu mà bạn yêu thích dựa trên màu sắc và phong cách

blankos service3

Hoàn thiện và in ấn. Lưu ý khi in thì phải in thử nghiệm trước.

Câu hỏi thường gặp

Đặc điểm nổi bật của Standee

Đặc điểm thiết kế của Standee.

Standee là sản phẩm đặc trưng. Thông thường người dùng, khách hàng chỉ nhìn lướt qua. Chính vì vậy Standee được thiết kế tối giản. chúng chứa rất ít chữ, sử dụng hình ảnh sắc nét rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. Màu sắc thiết kế trang nhã dễ nhìn và khả năng gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đặc điểm cấu tạo của Standee là gì?

Về mặt cấu tạo, standee có cấu trúc đơn giản, gọn nhẹ. Standee dễ dàng thu gọn và tái sử dụng nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Vì cấu tạo đơn giản nên chúng vô cùng dễ tháo lắp, vận chuyển. Đồng thời, cùng 1 bộ khung bạn có thể 

Cấu trúc một Standee

 • Thiết kế phần khung. Là công việc liên quan nhiều đến cơ khí. Tức là việc thiết kế chế tạo phần giá đỡ cho standee từ những vật liệu có sẵn. Tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ không nhắc nhiều đến quá trình thiết kế cơ khí này.
 • Thiết kế đồ họa. Đây là điều có lẽ là bạn quan tâm nhất. Khi nhắc đến thiết kế Standee là gì? người ta nghĩ ngay đến hình ảnh được in trên Standee. Đó là quá trình sử dụng các phần mềm đồ họa để thiết kế, dựa trên yêu cầu cụ thể.

Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay

hoặc download sách hướng dẫn